ผิวเล็บไม่สวยทำไงดี เคล็ดไม่ลับของสาวยุคใหม่
blog

ผิวเล็บไม่สวยทำไงดี เคล็ดไม่ลับของสาวยุคใหม่

อีกปัญหาหนึ่งที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาวๆ หลายๆ คนคือการที่หน้าเล็บมีปัญหา ไม่สวย หน้าเล็บหยาบซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ ถึงแม้จะไปทำที่ร้านทำเล็บแล้ว หรือทำสีเล็บใหม่ก็รู้สึกยังไม่พอใจ ในเบื้องต้นเราอาจจะจำเป็นหยุดการทำสีเล็บที่อาจจะทำให้สภาพของเล็บเราแย่ยิ่งไปกว่าเดิม โดยเฉพาะการตะบัยเล็บการขัดเล็บให้เงาเพราะวิธีเหล่านี้อาจจะยิ่งทำให้ผิวเล็บเสียมากยิ่งขึ้นไปอีก

ในส่วนต่อมาพยายามหลีกเลี่ยงการเอามือไปแช่ในน้ำนาน ซึ่งสาวๆ หลายๆ คนมีปัญหานี้เป็นอย่างมากเช่นการซักผ้าล่างจาน ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะแพ้สารเคมีบางตัวในนั้นทำให้มือและผิวเล็บเสียไป แต่เดี่ยวก่อนในปัจจุบันมีวิธีหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากๆ ในสาวๆ ยุคใหม่โดยเฉพาะในแถบเอเชียอย่างประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่นที่นิยมการทำเล็บแบบใหม่ นั้นก็คือการติดเล็บปลอม

ที่ติดเล็บปลอมสวยๆ แบบลายเล็บสวยๆ

ที่ติดเล็บปลอม แก้ปัญหาเล็บไม่สวยใน 5 – 10 นาที

แต่ช้าก่อนการติดเล็บปลอมนั้นแม้จะทำให้คุณผู้หญิงมีเล็บสวยได้ภายใน 5 – 10 นาทีก็จริง แต่การติดเล็บปลอมนั้นก็มีข้อจำกัดและคำแนะนำที่ควรรู้ คือ สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวเล็บอยู่แล้วนั้นไม่ควรหรือห้ามติดเล็บด้วยวิธีการใช้น้ำกาวเด็ดขาดเพราะจะทำให้ผิวหน้าเล็บเสียมากยิ่งขึ้นไปอีกได้ ควรเลือกติดเล็บแบบแผ่นกาวซิลิโคลนจะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณสามารถดูแลผิวเล็บในช่วงเวลาปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถกลับมามีเล็บที่สวยได้

โดยในระหว่างที่เล็บมีปัญหาการติดเล็บปลอมนั้นถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะทำให้เล็บคุณสวยและมีเสน่ห์จนคุณต้องประหลาดใจเลยทีเดี่ยว นอกจากนั้นข้อดีอย่างหนึ่งที่การทำสีเล็บเองสู้ไม่ได้นั้นก็คือ ค่าใช้จ่ายต่อการทำเล็บที่ต่างกันมาก ที่ติดเล็บมีราคาและอายุการใช้งานมากกว่าการไปทำเล็บที่ร้าน นอกจากนั้นที่ติดเล็บยังมีรูปแบบและสไตล์เล็บ สีเล็บแบบต่างๆ ให้เลือกมากมาย นั้นจึงทำให้ในปัจจุบันการติดเล็บถือเป็นส่วนหนึ่งที่นิยมในหมู่สาวออฟฟิต วัยทำงานและวัยรุ่นในประเทศแถบเอเชียตะวันออกอย่างจีน เกาหลี และญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

รู้แบบนี้แล้วคุณมีลายเล็บหรือสีเล็บสวยๆ สะสมไว้แล้วหรือยังค่ะ บทความ “ผิวเล็บไม่สวยทำไงดี เคล็ดไม่ลับของสาวยุคใหม่” โดยทีมงานร้านไอทูไอทู ^ ^

เขียนบทความโดย i2-i2.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *