ทายนิสัยจากสีเล็บ
blog

สีทาเล็บบอกอะไร ทายนิสัยจากสีเล็บ ตอน 1.

รู้หรือไม่สีเล็บแต่ละสีนั้นสามารถบ่งบอกตัวตนหรือความรู้สึกของคุณในช่วงนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี มาดูกันนะค่ะ ว่าสีแบบไหนบ่งบอกว่าเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด

1. ทายนิสัยจากสีเล็บ สีเล็บโทนอ่อน, สีเล็บพาสเทล

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบทาเล็บโทนสีอ่อนหรือสีพาสเทลนั้นแสดงว่าตัวตนลึกๆ ของคุณนั้นหัวใจเต็มไปด้วยความรัก คนอ่อนหวาน และเป็นคนที่มีเสน่ห์พอตัวทีเดี่ยวคุณเป็นคนชอบสนุก ปาร์ตี้ แต่หัวใจส่วนลึกของคุณนั้นกลับอ่อนแอ่กว่าที่คิด มักตัดสินใจอะไรที่เด็ดขาดไม่ได้ เช่นการซื้อของ ถ้าคุณเดินเข้าไปเลือกกระเป๋าและเจอกระเป๋าที่ถูกใจเข้า คุณจะพบว่ามันเป็นการยากเหลือเกินที่จะเลือกว่าใบไหนเป็นใบที่ดีที่สุด แต่ก็นั้นแหละ มันคือตัวคุณงัย

2. ทายนิสัยจากสีเล็บ สีเล็บแดง

คุณเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความมั่นใจในตัวเอง เป็นคนที่ไม่ว่าจะมีใครว่าคุณนั้นสวยหรือไม่ คุณก็ไม่สนใจ คุณมั่นใจในตัวของคุณเองและรักในสิ่งที่คุณเป็นคุณมีเสน่ห์ดึงดูดอย่างแรงกล้า เป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม ความเด็ดขาดและความแน่วแน่เป็นสิ่งที่อยู่ในตัวคุณ

หลายๆ ครั้ง คนพายนอกมักกังวลใจที่จะเข้าหาคุณ แต่หาคุณคบใครแล้วไม่ว่าจะเพื่อนสาว หรือชายหนุ่มจะพบว่าคุณก็เป็นผู้หญิงที่แสนดีไม่แพ้ใคร เพราะคุณแคร์และมักจะดูแลคนรอบข้างอย่างดีเสมอ และหลายๆ ครั้งคุณก็มักจะลำบากเพราะการออกหน้าช่วยคนอื่นเสมอ

3. ทายนิสัยจากสีเล็บ เล็บสีดำสนิท สีดำเงา

คุณเป็นผู้หญิงที่มีโลกส่วนตัวสูงมาก ชอบความสมบูรณ์แบบ และใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์ที่สุด หลายๆ ครั้ง หลายๆ เรื่องแถบจะไม่มีตรงกลางสำหรับคุณ มีแค่ดีที่สุดเท่านั้น ความตั้งใจและการที่มักพยายามทำอะไรอย่างดีที่สุดเป็นทั้งจุดอ่อนและจุดแข็งของคุณ

ไม่ว่าเรื่องอะไรที่ผ่านมาเข้ามาในชีวิตของคุณ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับคุณ คุณสามารถพยายามจนสำเร็จได้เป็นอย่างดี แต่ในหลายๆ ครั้งคุณก็จะพบว่ารอบตัวคุณต้องมีคนที่บาดเจ็ด เสียใจและไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณทำเสมอ แต่ถึงอย่างนั้นหากมีใครซักคนที่เข้าใจความเป็นคุณขึ้นมาก คุณจะแคร์เขา และเขาจะเป็นคนที่คุณจริงใจตลอดไป โดยที่วันเวลาและคำพูดของคนอื่นๆ ก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจความเชื่อมั่นของคุณที่มีต่อคนที่คุณไว้ใจได้เลยทีเดี่ยว

4. ทายนิสัยจากสีเล็บ สีหม่น สีเทา

คุณเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ยาก ความเป็นตัวของตัวเองของคุณนั้นเป็นไปในแบบของคนดื้อลั้น แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็สามารถแกล้งปรับตัวเข้าไปกับสังคมอยู่เสมอ คุณมักทำเป็นสนุก เป็นชอบในสิ่งที่คุณไม่สนุกและไม่ชอบเลยก็ได้ คุณพยายามค้นหาตัวเองอยู่เสมอว่าชอบอะไรรักอะไร แต่สุดท้ายคุณก็มักจะทำๆ และหยุด แต่หากวันหนึ่งคุณพบสิ่งที่เป็นเหมือนแสงสว่างและเปลี่ยนแปลงตัวสำเร็จ คุณจะกลายเป็นคนที่ไม่มีใครสามารถหยุดคุณได้ เพราะคุณได้ก้าวข้ามสิ่งที่ยากที่สุดมากได้แล้ว ตัวของคุณงัย

5. ทายนิสัยจากสีเล็บ เล็บสีขาว ทำเล็บสีเงา ขัดเล็บสีใสๆ สีผิวเล็บปกติแต่มีการขัดให้ดูเงา (ต้องมีการดูแลเล็บที่ดี ไม่ใช่เล็บที่ไม่มีการดูแล)

จิตใจอ่อนโยน เห็นอกเห็นใจผู้อื่น เสียสละ เป็นคนยิ้มง่าย สามารถทำให้ผู้อื่นมีความสุขยิ้มได้เสมอ ชอบที่จะเห็นคนอื่นมีความสุขแม้หลายๆ ครั้งตัวเองต้องลำบากเหนื่อยมากมาย แต่ถ้าสิ่งเหล่านั้นทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีคุณก็จะทำมัน คุณเป็นผู้หญิงประเภทที่ดีที่สุดและเป็นที่ต้องการของผู้คน ราวกับว่าคุณมีความรักมอบให้คนรอบข้างได้เสมอ

แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งเล็กๆ ที่สร้างปัญหาให้กับคุณก็ยังมีอยู่เสมอ เพราะหลายๆ ครั้ง ความตั้งใจดีของคุณก็มักถูกมองข้าม แต่คุณก็ไม่โกรธใครหรอก เพียงแต่วันหนึ่งคุณอาจจะพบว่าการทำเรื่องดีๆ ของคุณนั้น เป็นการช่วยเหลือคนผิด เขาไม่เห็นความดีของคุณ และยังใช้ประโยชน์จากความใจดีของคุณมาสร้างความลำบากใจให้คุณอีก นั้นแหละปัญหาของคุณ หยุดใจอ่อนกับคนไม่ดีซะ และอย่าใส่ใจกับคนใจร้าย มั่นใจเถอะมีคนรักคุณนับร้อยอยู่รอบตัวคุณเสมอความดีของคุณไม่ไร้ค่าอย่าใส่ใจกับคนไม่ดี คุณเป็นผู้หญิงที่ดีและมีความสุขมากที่สุดคนหนึ่ง

6. ทายนิสัยจากสีเล็บ สีสดใสแรงๆ สีส้ม เหลืองเข้ม เหลืองสว่าง

รักสนุกอิสระ และมีความเสรีในใจ คุณสร้างเสียหัวเราะและความสุขให้กับตัวคุณเองได้เสมอ ใครๆ หลายๆ คนอาจจะว่าคุณแปลก แต่พวกเขาก็อยากให้มีคุณในปาร์ตี้หรือมีคุณอยู่ในกลุ่มของเขาเสมอ ทำไมนะเหรอ ก็เพราะถ้ามีคุณที่ไหนเรื่องหน้าเบื่อนะ ลืมไปได้เลย คุณนะเป็นที่สุดแล้วเรื่องสร้างความสุขและเสียงหัวเราะ

แต่ในความสนุกและความอิสระในหัวใจ คุณก็เป็นความที่มีความตั้งใจและพยายามอย่างน่าประหลาด หากคุณเป็นสิ่งเหล่านี้มาใช้ในเรื่องอื่นบ้างนอกจากการปาร์ตี้ เที่ยว คุณจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคนหนึ่งทีเดี่ยว หาสิ่งที่ชอบซะแล้วทำมันให้สุด คุณทำได้

7. ทายนิสัยจากสีเล็บ เล็บสีเขียว เล็บสีเขียวมรกต

เจ้าแห่งความอนุรักษ์นิยม คุณนิแหละหัวโบราณที่สุด ถ้าเป็นเรื่องกฏเกณ์ข้อบังคับต่างๆ คุณนิแหละคำตอบ เดินตามเส้นทางราวกับไม้บรรทัด ซึ่งมันทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่มักเข้าไปยืนในพื้นที่หรือความสำเร็จในด้านการเรียนการงานได้อยู่เสมอ แต่ก็นั้นแหละ ถ้าคุณอ่อนๆ ให้กับกฏและข้อบังคับในชีวิตบ้าง ยอมคนอื่นบ้าง คุณจะรู้ว่าชีวิตคุณนะง่ายขึ้นเยอะ

เรื่องงานเรื่องความสำเร็จหายห่วง ไม่มีใครเกินคุณ ยกเว้นแค่เรื่องเดี่ยว อย่างยิ้มให้มันยากนัก ลืมกฏต่างๆ ไปบ้าง คุณนะจะสมบูรณ์แบบอยู่แล้วถ้าคุณนั้นยิ้มเก่งขึ้นอีกนิด หรือว่าไม่จริง

บทความจากงานเขียน “ก็นะผู้หญิง” โดย แม่หมอ เว็บใบไม้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *