วิธีติดเล็บปลอมให้แน่นด้วยตัวเอง
blog

ข้อควรระวังในการใช้เล็บปลอมสำเร็จรูป

แม้ว่าเล็บปลอมสำเร็จรูปจะใช้ง่าย ใช้สะดวก มีความสวยงามอันรวดเร็ว และสามารถอยู่ทนได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่ที่การดูแลรักษาด้วยจร้า แต่ถึงกระนั้นก็มีข้อควรระวังและการดูแลรักษาเพื่อให้เล็บปลอมสำเร็จรูปอยู่คงทนกันด้วยนะจ๊ะ

ข้อควรระวังในการใช้เล็บปลอมสำเร็จรูป
ข้อที่1. เล็บปลอมสำเร็จรูปตัวกาวซิลิโคนจะไม่ทนต่อน้ำร้อนและน้ำอุ่นฉะนั้นแล้วควรหลีกเลี่ยง
ข้อที่2. เล็บปลอมสำเร็จรูปสามารถทนต่อการล้างจานได้ แต่ไม่ควรล้างจานแบบหนักหน่วงต้องค่อยๆล้างจานอย่างระมัดระวังและไม่ล้างจานเยอะจนเกินไปที่สำคัญไม่ควรล้างจานด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเด็ดขาด
ข้อที่3. เล็บปลอมสำเร็จรูปสามารถสระผมได้ แต่ควรสระผมอย่างเบามือและระมัดระวังและไม่สระผมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเด็ดขาด
ข้อที่4. หลีกเลี่ยงการมัดถุงการแกะถุงด้วยหนังยาง เพราะอาจจะพลาดทำเล็บหลุดได้อย่างง่ายดาย ด้วยน้ำแกงมันๆและการที่หนังยางไปกระชากตัวเล็บตรงโคนได้คะ
ข้อที่5. หากเป็นเล็บเท้าปลอมสำเร็จรูปไม่ควรใส่รองเท้าที่คับจนเกินไป เพราะปลายเท้าจะถูกบีบมากทำให้เล็บปลอมที่ติดเลื่อนและหลุดออกได้คะ
ข้อที่6. ปลอมสำเร็จรูปไม่เหมาะกับงานซักผ้าด้วยมือแบบเยอะ ถ้าชิ้นสองชิ้นพอได้คะ และไม่ควรเอามือจุ่มน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นเวลานานๆจะทำให้เล็บหลุดได้คะ
ข้อที่7. หลีกเลี่ยงน้ำมันต่างๆ ไม่ว่าจะน้ำมันจะแกง น้ำมันใส่ผม น้ำมันทำกับข้าวพยายามไม่ให้ถูกกับตัวเล็บ สิ่งต่างๆเหล่านี้ต้องระวังเป็นอย่างมากเลยละคะ
ข้อที่8. ควรเลือกเล็บที่มีขนาดเล็กกว่าเล็บจริงนิดหน่อย เพื่อป้องกันจมูกเล็บมือดันตัวเล็บปลอมขึ้นมาและเกิดช่องว่างอากาศทำให้น้ำเข้าได้อันเป็นสาเหตุให้เล็บปลอมหลุดได้อย่างง่ายดาย

**เคล็บลับเพิ่มเติมการติดเล็บปลอมที่แน่มากยิ่งขึ้น หากนึกได้ตอนไหนก็กดย้ำๆที่เล็บกดบ่อยๆได้ตลอดคะ ทำแบบนี้เล็บไม่หลุดง่ายๆอย่างแน่นอนจร้า

เขียนบทความโดย i2-i2.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *